Nông trại có diện tích 7ha chuyên trồng các loại rau,củ,quả sạch
Được trồng theo phương pháp hữu cơ, sử dụng đạm cá và phân bón hữu cơ để tưới cho cây không dùng thuốc hóa học để diệt trừ sâu bệnh mà sử dụng vi sinh để diệt sâu bệnh
Ngải cứu vừa là cây rau vừa là cây thuốc thường thấy trong vườn của nhiều gia đình ở Việt Nam, với cách sử dụng đơn giản, hiệu quả mà chi phí thấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tác dụng của loại cây này. Ăn rau ngải cứu có tác dụng gì, ăn rau ngải cứu có tốt không?
Ngải cứulà cây trồng khá quen thuộc với người dân Việt Nam, nó xuất hiện trong nhiều bài thuốc cũng như món ăn hằng ngày. Ngải cứu có tên gọi khác ngải diệp, thuốc cứu tuy nhiên tên gọi này phổ biến ở miền Nam hơn.
Cây ngải cứu có chiều cao từ 0.4 - 1m, trong lá có tinh dầu, cây phân bố chủ yếu ở Châu Âu, Châu Á, Bắc Phi, Alaska và Bắc Mỹ.Tuy nhiên, không phải khu vực nào cũng sử dụng cây ngải cứu, ở một số vùng cho rằng cây ngải cứu là cây cỏ xâm lấn, cần phải diệt trừ.
Ở Việt Nam, cây ngải cứu dại thường mọc nhiều ở tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang... đây chính là nguồn dược liệu được khai thác thường xuyên để sản xuất thuốc. Cây ngải cứu còn được trồng trong vườn của nhiều gia đình, thường được sử dụng tại chỗ trong nấu ăn hoặc điều trị một số bệnh lý đơn giản.
Cây ngải cứu thuộc họ cúc, thân thảo, chu kỳ sống lâu năm, lá cây mọc so le, mặt trên lá cây màu xanh đậm, mặt phía dưới có lông nhung màu trắng.
Cây ngải cứu thường được thu hoạch vào khoảng tháng 6 và bộ phận được sử dụng chủ yếu là lá, có thể trồng ngải cứu bằng cách giâm cành hoặc cây con mặc dù cây có ra hoa quả và cho hạt nhưng hạt không được sử dụng để gieo trồng.
Ăn rau ngải cứu có tốt khônghayăn rau ngải cứu có tác dụng gìthường được nhiều người quan tâm vì cây trồng này rất dễ gặp trong cuộc sống hằng ngày trong khi không phải ai cũng hiểu biết về công dụng của nó.
Cây ngải cứu có hàm lượng tinh dầu từ 0,20 - 0,34% với thành phần chủ yếu là monoterpen, dehydromatricaria ester, tetradecatrilin, tricosanol, aracholalcol và sesquiterpene...
Cây ngải cứu có nhiều tác dụng như an thần, lợi mật, có thể kháng khuẩn, cầm máu... Theo kinh nghiệm dân gian, ăn rau ngải cứu có tác dụng trong điều trịkinh nguyệt không đều,đại tiểu tiện ra máu, chống đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy,táo bón...
Có nhiều cách sử dụng rau ngải cứu khác nhau, tùy vào mục đích của người sử dụng, ngải cứu có thể sao khô để sử dụng lâu dài hoặc ăn trực tiếp ngải cứu tươi.
Mặc dù ăn rau ngải cứu có nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể nhưng mọi người không nên lạm dụng nó, việc ăn rau ngải cứu quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể gây ra một số tác dụng phụ không tốt đối với cơ thể. Ăn rau ngải cứu nhiều có thể gâyngộ độcdẫn đến tình trạng chân tay run hoặc co giật dẫn đến tổn thương tế bào não.
Có rất nhiều bài thuốc khác nhau sử dụng ngải cứu để điều trị một số bệnh lý, sau đây là những bài thuốc điều trị những bệnh lý thường gặp trong cuộc sống:
Sau đây là một vài món ăn sử dụng rau ngải cứu thường gặp trong cuộc sống:
Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về ngải cứu. Ngải cứu được các gia đình ưa chuộng như một loại rau sạch, vừa dễ chế biến lại vừa có lợi cho sức khỏe. Hiện nay trên thị trường nhiều loại rau sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật và các loại thuốc kích thích gây hại đến sức khỏe. Thực phẩm sạch Hiền Nhuần chúng tôi cam kết là đơn vị cung cấp các loạirau sạchtrên thị trường Thanh Hóa, trong đó có ngải cứu. Chúng tôi còn cung cấp các loại rau sạch khác như:bí đỏ,bí xanh,cà chua,cải bắp…
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI HIỀN NHUẦN
Hotline:02373958988
Địa chỉ văn phòng: Lô 201, Mb 2072, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.
Địa chỉ của hàng: Lô 169, MB 2072, Phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.
Địa chỉ nông trại: Thôn Triệu Tiền, xã Đông Tiến, Huyện Đông Sơn, Thanh Hóa
Địa chỉ trang web:http://thucphamsachhiennhuan.vn
Email: tongthuhien6868@gmail.com