Xương gàchứa một lượng lớn collagen, gelatin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Sử dụng cốt gà trong các bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể bổ sung nhiều khoáng chất và nâng cao sức khỏe cả bên trong và bên ngoài cho cơ thể.
Trong nướcxương gàcó nhiều keratin, collagen và GAGs. Collagen giúp cải thiện được độ đàn hồi và độ ẩm của da, tăng đề kháng cho cho da và chậm quá trình lão hóa. Bạn sẽ trẻ đẹp lâu hơn.
Trong nước hầm xương có nhiều glycine. Glycine tham gia vào quá trình điều hòa đường máu thông qua gluconeogenesis, sản xuất glucose ở gan. Glycine giúp làm giảm tần suất các cơn đau ti, rất tốt cho tim mạch
Hơn thế nữa glycine giúp cân bằng lượng methionine được đưa vào cơ thể. Việc ăn nước xương của gà hầm rất có tác dụng đối với quá trình chuyển hóa trong cơ thể.
Glycine trong nước xương của gà cũng đóng vai trò quan trọng để tổng hợp protein giúp vận chuyển oxy từ máu đến các mô cơ. Glycine cũng làm tăng lượng protein dẫn đến việc tăng khả năng tập luyện và kích thích bài tiết hormone tăng trưởng - hỗ trợ đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ bắp.
Chất dinh dưỡng từ xương gà có thể bạn chưa biết
Nước dùng xương của gà có chứa canxi, phospho, amino axit và chất khác. Thiếu hụt những chất này có thể dẫn đến các bệnh lý về xương khớp như loãng xương.
Gelatin có trong xương của gà cũng giúp duy trì chất nhầy, giữ cho các vi khuẩn ở lại bề mặt ruột. Glycine cũng kích thích sản xuất ra các axit dạ dày cần thiết cho sự tiêu hóa thức ăn.
Với người bình thường, ăn khoảng 200-350ml nước hầm cốt gà trông một lần và 1 tuần khoảng 2-3 lần là có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tránh ăn dư thừa sẽ mắc các chứng rối loạn hoặc các bệnh thừa chất khác..
Lưu ý, bạn không nên cho quá nhiều muối trong quá trình hầm xương, có thể sẽ dẫn đến tăng huyết áp.